30 logo xe hơi, ý nghĩa logo các hãng xe ô tô thông dụng

Các logo xe hơi nổi tiếng trên thế giới đều mang ý nghĩa và câu chuyện riêng. Không chỉ vậy, các hãng xe sang còn vô cùng sáng tạo trong cách thiết kế với hình động vật hoang dã hay chữ cách điệu. Hải Triều sẽ giải đáp ý nghĩa hình tượng các logo xe ô tô trong bài viết dưới đây.

 

MỤC LỤC

› Danh sách 30 logo xe hơi nổi tiếng trên thế giới

› Ý nghĩa logo của các hãng xe hơi thông dụng

› Người đi xe hơi thường đeo đồng hồ gì?

1. Doxa

2. Longines

3. Tissot

4. Rado

5. Mido

› Người đi xe hơi thường đeo mắt kính nào?

1. Kính Dior

2. Kính Versace

3. Kính Burberry

4. Kính Oakley

5. Kính Rayban

› Lời kết

 

Danh sách 30 logo xe hơi nổi tiếng trên thế giới

Logo và tên các hãng xe hơi đều ẩn chứa câu chuyện thú vị đằng sau. Hãy cùng khám phá ý nghĩa logo của các hãng xe hơi trên thế giới trong phần chia sẻ sau đây.

 

Tin tức liên quan:

30+ logo đồng hồ, Ý nghĩa logo các hãng đồng hồ nổi tiếng

TOP 15 hãng siêu xe đắt nhất thế giới cho người siêu giàu

TOP 15 các hãng xe ô tô nổi tiếng ở Việt Nam được ưa chuộng

 

1. Bentley

Thương hiệu xe ô tô hạng sang Bentley được ra mắt vào năm 1919 tại Anh Quốc. Tên hãng xe hơi xuất thân từ tên của 2 anh em WO Bentley và HM Bentley đồng sáng lập.

» Logo xe oto Bentley: Chữ B viết tắt của Bentley được bao quanh bởi biểu tượng đôi cánh. Ý nghĩa logo gợi nhớ sản phẩm đầu tay của Bentley được dùng cho máy bay chiến đấu trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai.

30 logo xe hơi, ý nghĩa logo các hãng xe ô tô thông dụng - Ảnh 1

Ý nghĩa logo xe hơi chữ B của thương hiệu Bentley

 

2. Bugatti

Nhãn hiệu xe ô tô đắt giá Bugatti của Pháp được ông Ettore Bugatti sáng lập vào năm 1909. Tuy nhiên, đến năm 1998, Bugatti đã bị thương hiệu xe Volkswagen của Đức thâu tóm.

» Logo xe hơi hạng sang Bugatti: Tên thương hiệu được in hoa màu trắng đặt trong khung hình bầu dục màu đỏ. Phía trên còn ghi tắt tên người thành lập với chữ EB cách điệu. Thiết kế viền bên ngoài logo giống như những viên ngọc, biểu thị cho giá trị cao quý của Bugatti.

30 logo xe hơi, ý nghĩa logo các hãng xe ô tô thông dụng - Ảnh 2

Ý nghĩa logo xe ô tô hãng Bugatti

 

3. Cadillac

Logo xe hơi hình vương miện của Cadillac chắc hẳn đã quen thuộc với giới chơi xe sang cổ. Vào năm 1902, Cadillac được ông Antoine de la Mothe Cadillac lập nên tại Pháp.

» Logo xe ô tô Cadillac: Trước đây, xe hơi có logo vương miện là biểu tượng của Cadillac. Tuy nhiên, thương hiệu đã đổi mới cho hợp thời hơn với hình ảnh vòng nguyệt quế và huy hiệu dòng họ Cadillac ở giữa.

30 logo xe hơi, ý nghĩa logo các hãng xe ô tô thông dụng - Ảnh 3

Ý nghĩa xe hơi có logo vương miện Cadillac

 

4. Ferrari

Thương hiệu logo xe hơi hình con ngựa là biểu tượng của Ferrari. Hãng xe thể thao trứ danh của Ý được thành lập vào năm 1929 bởi ông Enzo Ferrari.

Xe hơi logo con ngựa đang tung vó trên nền màu vàng từ lâu đã trở thành dấu hiệu nhận biết hãng xe Ferrari. Bên trên cùng logo là 3 màu xanh lá, trắng, đỏ đại diện cho quốc kỳ của nước Ý.

» Logo xe ô tô Ferrari: Xe ô tô có logo hình con ngựa màu đen lấy cảm hứng từ hình ảnh sơn trên máy bay chiến đấu của anh hùng không quân người Ý, tên Francesco Baracca.

Logo xe ô tô Ferrari - Ảnh 4

Ý nghĩa logo xe ô tô nổi tiếng Ferrari

 

5. Jaguar

Biểu tượng logo xe hơi hình con báo thường thấy trên những chiếc siêu xe là của hãng Jaguar. Xe ô tô có logo hình con báo thuộc sở hữu của Anh Quốc vào năm 1922. Tuy nhiên, hiện thương hiệu xe Jaguar đã được tập đoàn Tata Motor của Ấn Độ thâu tóm.

» Logo xe ô tô Jaguar: Tên thương hiệu Jaguar trong tiếng Anh nghĩa là báo đốm Châu Mỹ. Hình ảnh chú báo dũng mãnh với tư thế đang phóng mình được hãng chọn làm thiết kế logo. Jaguar mong muốn tạo ra những mẫu xe ô tô vận hành mạnh mẽ và tốc độ tuyệt vời.

Logo xe ô tô Jaguar - Ảnh 5

Logo xe ô tô hình con báo Jaguar biểu tượng của tốc độ

 

6. Porsche

Top logo các hãng xe ô tô nổi tiếng tại Việt Nam không thể thiếu Porsche. Nhà sáng lập Ferdinand Porsche đã gây dựng nên thương hiệu xe sang cùng tên vào năm 1931 tại Đức. 

» Logo xe oto Porsche: Thiết kế logo Porsche là một trong những logo các dòng xe ô tô cầu kỳ nhất. Tấm khiên với nền màu đen, vàng, đỏ lấy tượng trưng cho quốc kỳ nước Đức. 

Ở giữa tấm khiên là chú ngựa phi dũng mãnh. Hình ảnh sừng hươu truyền thống cũng được đưa vào thiết kế logo xe hơi Porsche.

Logo xe oto Porsche - Ảnh 6

Giải mã ký hiệu logo xe ô tô Porsche

 

7. Lamborghini

Ý nghĩa logo các hãng xe ô tô trên thế giới lừng lẫy không thể bỏ qua hãng Lamborghini. Vào năm 1963, Ferruccio Lamborghini đã tạo lập nên hãng xe đua thể thao cùng tên.

» Logo xe oto Lamborghini: Hình ảnh chú bò tót đầy mạnh mẽ đang giương sừng từ lâu đã trở thành biểu tượng của xe Lamborghini. Lý do thương hiệu xe thể thao chọn hình tượng này là từ đam mê đấu bò tót của ông Ferruccio Lamborghini.

Logo xe oto Lamborghini - Ảnh 7

Ký hiệu logo xe ô tô nổi tiếng Lamborghini

 

12 chiếc siêu xe Lamborghini đắt nhất thế giới cho tỷ phú

12 chiếc siêu xe Lamborghini đắt nhất thế giới cho tỷ phú

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

8. Volkswagen

Logo xe hơi chữ W là thiết kế gợi nhớ đến hãng xe Đức – Volkswagen. Tại thành phố Berlin vào năm 1937, Volkswagen chính thức được ra đời với tham vọng “xe hơi của mọi người”.

» Logo xe ô tô Volkswagen: Hãng xe ô tô Volkswagen sử dụng hình tượng chữ W màu trắng đơn giản trên nền hình tròn màu xanh dương.

Logo xe ô tô Volkswagen - Ảnh 8

Ý nghĩa logo xe hơi W đại diện cho hãng xe Volkswagen

 

9. Maybach

Xe ô tô có logo hình tam giác là biểu tượng của thương hiệu xe sang đến từ Đức. Từ năm 1909, ông Wilhelm Maybach cùng con trai Karl Maybach đã sáng lập nên hãng xe Maybach. Hiện nay, Maybach đang thuộc sở hữu của tập đoàn xe Mercedes tên tuổi.

» Logo xe ô tô Maybach: Nhà sáng lập nên Maybach chọn hình 2 chữ M chồng lên nhau làm thiết kế logo. Bọc quanh logo chữ M là hình tam giác đều nhưng được cách điệu các cạnh hơi cong hướng ra ngoài.

Logo xe ô tô Maybach - Ảnh 9

Giải mã ý nghĩa logo xe hơi hình tam giác Maybach

 

10. Tesla

Những logo xe ô tô đi đầu về công nghệ hiện đại phải kể đến thiết kế chữ T của Tesla. Tên Tesla khởi nguồn từ tên của người thiết kế ra mẫu xe đầu tiên là ông Nikola Tesla. 

» Logo xe ô tô Tesla: Logo chữ T được cách điệu theo chủ nghĩa thiết kế hiện thực và thiết kế phẳng. Chữ T được vát nhọn ở đuôi và tối giản tạo cảm giác hơi hướng tương lai.

Logo xe ô tô Tesla - Ảnh 10

Lý giải logo xe hơi chữ T của hãng xe ô tô điện Tesla

 

11. Peugeot

Xe ô tô có logo hình con sư tử chính là dấu hiệu nhận biết hãng Peugeot. Vào năm 1896, thương hiệu xe sang của Pháp chính thức được trình làng.

» Logo xe hơi Peugeot: Nguồn cảm hứng logo xe Peugeot đến từ hình ảnh chúa sơn lâm dũng mãnh trên lá cờ vùng đất Franche-Comté của Pháp.

Logo xe hơi Peugeot - Ảnh 11

Giải mã ký hiệu logo xe hơi hình sư tử của hãng Peugeot

 

12. Maserati

Các logo xe ô tô xa xỉ nổi tiếng thế giới không thể thiếu hãng xe Maserati. Vào năm 1914, xe hơi sang trọng của Ý được sáng lập bởi 6 anh em nhà Maserati, đồng thời cũng là các tay đua kỳ cựu.

» Logo xe hơi Maserati: sở hữu thiết kế khác biệt với hình ảnh chiếc đinh ba vuốt nhọn. Biểu tượng đinh ba gợi nhớ đến tượng thần Neptune ở quảng trường Bologna của nước Ý.

Logo xe hơi Maserati - Ảnh 12

Giải mã ý nghĩa xe ô tô có logo hình đinh ba Maserati

 

13. Mini

Vào năm 1959, mẫu xe sang cỡ nhỏ Mini chính thức ra đời và thuộc sở hữu của Tập đoàn British Motor Corporation. Hiện nay, hãng xe ô tô đã được chuyển nhượng cho BMW của Đức sau nhiều lần đổi chủ.

» Logo xe ô tô Mini: sử dụng lối thiết kế vui mắt với tên hãng in hoa đặt trong hình tròn có cánh. Nếu nhìn thoáng qua thì dễ lầm tưởng thành logo xe ô tô Bentley hoặc Aston Martin.

Logo thương hiệu xe ô tô Mini - Ảnh 13

Ý nghĩa logo của các hãng xe hơi Mini của Anh Quốc

 

14. Rolls-Royce

Logo các hãng xe ô tô đắt nhất thế giới đã quá quen thuộc với giới thượng lưu là Rolls-Royce. Tại nước Anh vào năm 1906, hãng xe sang được gây dựng bởi Henry Royce và Charles Rolls. 

Logo xe ô tô Rolls-Royce - Ảnh 14

Lý giải các loại logo xe hơi nổi tiếng Rolls-Royce

 

» Logo xe ô tô Rolls-Royce: được tạo hình đơn giản nhưng tinh tế với 2 chữ R gần như trùng lên nhau. Biểu tượng logo xe hơi Rolls-Royce gợi nhắc đến tên của hai nhà sáng lập.

YouTube video

 

Chiếc siêu xe đắt nhất thế giới và chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới giá bao nhiêu?

 

15. Subaru

Xe ô tô logo ngôi sao từ lâu đã trở thành biểu tượng quen thuộc của Subaru. Hãng xe ô tô Nhật ra đời từ năm 1953 và do tập đoàn Fuji Heavy Industries sở hữu.

» Logo xe hơi Subaru: lấy cảm hứng từ hình ảnh của chòm sao Thất tinh. Logo xe hơi hình ngôi sao còn thể hiện sự gắn kết giữa Fuji Heavy Industries và các công ty con, trong đó có Subaru.

Logo xe hơi Subaru - Ảnh 15

Giải mã logo và tên các hãng xe hơi Subaru của Nhật

 

16. Mercedes-Benz

Logo xe hơi 3 cánh gợi nhớ đến nhãn hiệu xe sang trọng Mercedes-Benz. Thương hiệu xe ô tô của Đức chính thức được thành lập bởi Karl Benz, Gottlieb Daimler từ năm 1926.

» Logo xe oto Mercedes-Benz: sử dụng hình ảnh ngôi sao 3 cánh tượng trưng cho nhân tố, đất, không khí và nước. Thiết kế logo Mercedes-Benz biểu thị cho tham vọng chinh phục cả mặt đất, bầu trời và mặt biển.

Logo xe oto Mercedes-Benz - Ảnh 16

Giải đáp ý nghĩa logo xe sang trọng Mercedes-Benz

 

17. MG

Năm 1924, hãng xe MG hay Morris Garages được ra mắt tại Oxford của đất nước Anh. Khi đó, thương hiệu xe ô tô MG thuộc quyền sở hữu của ông William Morris. 

» Logo xe oto MG: tạo hình bát giác đơn giản với tên viết tắt MG cách điệu. 

Logo xe oto MG - Ảnh 17

Giải mã ký hiệu logo xe ô tô nổi tiếng MG

 

18. Daewoo

Nhắc đến logo các hãng xe ô tô Hàn Quốc không thể thiếu cái tên Daewoo, dịch từ tiếng Hàn là “Đại Vũ”. Nhãn hiệu xe được thành lập bởi ông Kim Woo Choong vào năm 1967

» Logo xe ô tô Daewoo: Do quá trình mua đi bán khá phức tạp nên hiện không có ý nghĩa cụ thể về logo hãng Daewoo.

Logo xe ô tô Daewoo - Ảnh 18

Lý giải các hãng xe ô tô và logo hiệu xe Daewoo của Hàn

 

19. Aston Martin

Tên nhãn hiệu xe Aston Martin biểu thị cho nhà sáng lập – ông Lionel Martin và tên cuộc thi leo núi mà ông giành quán quân – Aston Hill Climb. Năm 1913, hãng xe ô tô sang trọng được giới thiệu trên thị trường lần đầu tại Anh Quốc.

» Logo xe ô tô hạng sang Aston Martin: dùng biểu tượng đôi cánh gần giống với hãng xe Bentley. Hãng Aston Martin mong muốn thống lĩnh với nhiều mẫu xe thể thao tốc độ vượt trội.

Logo xe ô tô hạng sang Aston Martin - Ảnh 19

Lý giải các logo xe ô tô nổi tiếng của Anh hãng Aston Martin

 

20. Buick

Trong số các logo xe hơi thiết kế độc đáo không thể bỏ qua nhãn hiệu xe Buick của Mỹ. Thương hiệu xe chính thức ra mắt từ năm 1903 tại Detroit, sáng lập bởi ông David Dunbar Buick.

» Logo xe ô tô Buick: lấy cảm hứng từ huy hiệu dòng họ Buick – hình khiên màu đỏ kèm được kẻ sọc chéo màu xanh dương. Đến hiện nay, logo xe hơi hình khiên Buick đã được tối giản đi nhiều.

Logo xe ô tô Buick - Ảnh 20

Giải mã các logo xe ô tô nhãn hiệu Buick của Mỹ

 

21. Great Hall

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc độc đáo nhất thuộc về hãng Great Hall. Năm 1984, hãng xe hơi ra mắt thị trường và đặt tên theo địa danh lịch sử của Trung Quốc – Vạn Lý Trường Thành.

» Logo xe hơi Trung Quốc Great Hall: sử dụng hình ảnh tháp canh trên đỉnh Vạn Lý Trường Thành. Qua đây, Great Hall muốn thể hiện sức mạnh phát triển bền vững của hãng.

 

22. McLaren

Vào năm 1963, Bruce McLaren cho ra mắt hãng xe ô tô thể thao cùng tên. Logo xe hơi hạng sang McLaren nhiều lần đổi kiểu nhưng hiện tại là hình chữ V ngược cách điệu. 

» Logo xe ô tô McLaren: Thiết kế dạng chữ V lật ngược nhưng theo thông tin từ hãng thì là hình tia chớp. McLaren muốn truyền tải ý nghĩa về động cơ mạnh mẽ, “hung hãn” ví như động vật ăn thịt.

Logo xe ô tô McLaren - Ảnh 21

Giải mã ý nghĩa logo xe hơi đắt tiền McLaren

 

23. Nissan

Cho những ai chưa biết thì hãng xe ô tô Nissan từng có tên là Datsun. Đến năm 1933, tên gọi Nissan viết tắt cho Nihon Sangyo (dịch ra là ngành công nghiệp Nhật) được sử dụng chính thức.

» Logo xe ô tô Nissan: Trước đây, hãng xe hơi Nhật sử dụng gam màu đỏ và xanh dương để gợi liên tưởng đến quốc kỳ. Hiện logo đã được đơn giản hoá với chất liệu crom màu bạc tạo cảm nhận hiện đại hơn.

Logo xe ô tô Nissan - Ảnh 22

Giải đáp ký hiệu logo các hãng xe ô tô Nhật Bản Nissan

 

24. Ram

Vào năm 2010, nhãn hiệu xe Ram được tách ra khỏi hãng xe Dodge và hoạt động độc lập. 

» Logo xe ô tô Ram: Khi còn thuộc sở hữu của tập đoàn Dodge, Ram vẫn sử dụng biểu tượng chú cừu được. Sau khi tách ra riêng lẻ, hãng xe chỉ đơn giản dùng chữ Ram in hoa.

Logo xe ô tô Ram - Ảnh 23

Lý giải logo các hãng xe hơi trên thế giới nhãn hiệu Ram

 

25. Saab

Năm 1945, tập đoàn Saab của Thụy Điển được gây dựng bởi ông Linköping. Trải qua nhiều năm phát triển, xe hơi hãng Saab vẫn là biểu tượng cho dòng xe sang trọng ở Thuỵ Điển.

» Logo xe ô tô Saab: dễ dàng nhận biết với hình tượng chim thần với phần đầu chim đại bàng và nửa dưới là sư tử. Xuất thân nguồn cảm hứng thiết kế logo Saab đến từ gia huy của bá tước Von Skan.

Logo xe ô tô Saab - Ảnh 24

Giải thích ý nghĩa các logo xe hơi nổi tiếng Saab

 

26. Volvo

Vào năm 1927, thương hiệu xe ô tô Volvo được ra mắt tại Gothenburg ở Thụy Điển. Trong tiếng Latin, Volvo còn có nghĩa là lăn. 

» Logo xe hiệu Volvo: Thiết kế logo khá đơn giản với tên hãng Volvo in hoa đặt trong hình tròn có mũi tên hướng lên về bên phải. Logo tượng trưng cho sao Hoả hoặc cũng gợi nhớ đến các loại vũ khí bằng kim loại vào thời chiến tranh.

Logo xe ô tô Volvo - Ảnh 25

Giải mã ký hiệu logo của các hãng xe hơi Volvo

 

27. Citroën

Năm 1919, Citroën chính thức ra mắt lần đầu tại Pháp do ông André Citroën sáng lập. Vào thời điểm đó, Citroën là tập đoàn đầu tiên sản xuất xe hơi theo mô hình Ford tại Châu Âu.

» Logo xe oto Citroën: Thiết kế logo không quá cầu kỳ, chỉ dùng hai chữ V lộn ngược. Theo giải thích từ hãng Citroën, hình ảnh này giống như bánh răng trong khớp bánh răng.

Logo xe oto Citroën - Ảnh 26

Lý giải ý nghĩa các logo xe hơi ở Việt Nam hãng Citroën

 

28. Lotus

Lotus là hãng xe ô tô chuyên về dòng các dòng thể thao hoặc xe đua. Từ năm 1948, thương hiệu xe Anh Quốc Lotus đã gây tiếng vang trên đấu trường đua xe F1.

» Logo xe oto Lotus: sử dụng gam màu xanh rêu ngay vị trí trung tâm đại diện cho đội đua xe nước Anh trong giải quốc tế. Chữ cái lồng ghép vào nhau trong logo Lotus biểu thị cho tên của nhà sáng lập – Anthony Colin Bruce Chapman.

Logo xe oto Lotus - Ảnh 27

Giải thích ý nghĩa logo của các hãng xe hơi Lotus

 

29. GMC

Hãng xe Mỹ nổi tiếng GMC được sáng lập vào năm 1908 với tên đầy đủ là General Motor Corporation. 

» Logo xe oto GMC: thuộc dạng thiết kế đơn giản trong số logo các hãng xe hơi trên thế giới. Tên thương hiệu xe hơi được viết in hoa màu đỏ tạo cảm giác cứng rắn, mạnh mẽ.

Logo xe oto GMC - Ảnh 28

Lý giải ý nghĩa logo xe ô tô các loại hãng GMC

 

30. Renault

Năm 1899, ông Louis Renault chính thức lập nên hãng xe hơi cùng tên tại Pháp.

» Logo xe oto Renault: sử dụng hình thoi đơn giản nhưng mang ý nghĩa sâu sắc. Cụ thể, logo Renault giống như viên kim cương tỏa sáng trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô.

Logo xe oto Renault - Ảnh 29

Giải mã ý nghĩa logo các dòng xe ô tô hãng Renault

 

Ý nghĩa logo của các hãng xe hơi thông dụng

Ngoài các mẫu đình đám trên thế giới, logo các hãng xe hơi phổ biến ở Việt Nam được nhiều người thắc mắc hơn. Phần tiếp theo sẽ giải thích biểu tượng logo xe ô tô thông dụng tại Việt Nam dễ hiểu nhất.

 

1. Audi

Thành lập từ năm 1909 bởi August Horch, hãng xe Audi của Đức đã trở thành biểu tượng của sự sang trọng.

» Logo xe sang Audi: Thiết kế logo không sử dụng nhiều chi tiết rườm rà, đơn giản chỉ là 4 vòng tròn móc vào nhau. Hình tượng này đại diện cho sự cấu thành của 4 công ty: Audi, Wanderer, Horch và DKW.

Logo xe sang Audi - Ảnh 30

Lý giải ý nghĩa ký hiệu logo xe sang Audi của Đức

 

2. BMW

Vào năm 1916, ông Franz Josef Popp đã tạo lập nên thương hiệu xe hơi BMW tại Đức.

» Logo xe ô tô BMW: lấy cảm hứng từ cánh quạt mũi máy bay được sản xuất trong thế chiến lần thứ nhất. Hãng xe hơi Đức sử dụng gam màu xanh da trời kết hợp trắng gợi nhắc đến vùng đất quê hương Bavarian.

Logo xe ô tô BMW - Ảnh 31

Giải thích ý nghĩa logo xe ô tô nổi tiếng hãng BMW

 

3. Chevrolet

Xe ô tô logo dấu cộng là của nhãn hiệu xe Chevrolet của Mỹ ra đời vào năm 1911. 

» Logo xe ô tô Chevrolet: lấy cảm hứng từ hình trong khách sạn nơi ông Louis Chevrolet ở trong lần ghé thăm Paris. 

Logo xe ô tô Chevrolet - Ảnh 32

Giải mã ý nghĩa logo xe hơi dấu cộng Chevrolet

 

4. Ford

Vào năm 1903, nhà sản xuất xe ô tô bán tải đình đám của Mỹ chính thức được lập nên bởi  Henry Ford.

» Logo xe ô tô Ford: cách điệu tên hãng Ford in nghiêng đặt trong hình elip nền màu xanh dương.

Logo xe ô tô Ford - Ảnh 33

Ý nghĩa logo các hãng xe ô tô ở Việt Nam nhãn hiệu Ford

 

5. Honda

Vào năm 1948, ông Soichiro Honda đã sáng lập nên thương hiệu xe ô tô cùng tên tại Nhật Bản.

» Logo xe ô tô Honda: sử dụng chữ cái đầu tiên trong tên hãng Honda và cách điệu in hoa. Bọc quanh chữ H là khung hình chữ nhật màu trắng bo góc tròn.

Logo xe ô tô Honda - Ảnh 34

Giải thích ý các biểu tượng logo xe hơi Honda

 

6. Hyundai

Trước khi là hãng xe ô tô, Hyundai từng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và cơ khí. Tập đoàn Hyundai do ông Chung Yu-Jung sáng lập từ năm 1947.

» Logo xe ô tô Hyundai: thiết kế đơn giản với chữ H – chữ cái đầu tên hãng in nghiêng. Nhìn vào logo xe Hyundai, bạn có thể liên tưởng tới hình ảnh hai người đang bắt tay nhau. Điều này tượng trưng cho sự tôn trọng và tin tưởng của công ty sản xuất xe và khách hàng.

Logo xe ô tô Hyundai - Ảnh 35

Giải mã ý nghĩa logo của các hãng xe hơi nhãn hiệu Hyundai

 

7. Kia

Xe ô tô logo KN chắc hẳn không còn xa lạ với những tín đồ đam mê xe Hàn Quốc. Năm 1944, ông Kim Chul Ho tạo lập nên thương hiệu xe hơi Kia.

» Logo xe ô tô Kia: cách điệu tên hãng viết liền nhau đem đến cảm nhận tân thời hơn. Chủ nghĩa thiết kế phẳng được Kia áp dụng và loại bỏ khung viền elip trước đây.

Logo xe ô tô Kia - Ảnh 36

Lý giải ý nghĩa ký hiệu logo xe ô tô hãng Kia

 

8. Mazda

Vào năm 1934, xe ô tô có logo đôi cánh Mazda được Jyujiro Matsuda giới thiệu ra thị trường. Tên hãng xe Nhật được đặt lại từ tên nhà sáng lập cho Tây hơn vì chữ Tsu đọc lên gần giống với chữ Z trong tiếng Anh.

» Logo xe ô tô Mazda: sử dụng chữ cái đầu trong tên hãng là chữ M. Để trông bắt mắt hơn, logo xe hơi có 2 cánh được cách điệu lại từ chữ M.

Logo xe ô tô Mazda - Ảnh 37

Giải thích ý nghĩa logo xe hơi hình đôi cánh Mazda

 

9. Vinfast

Logo các hãng xe ô tô tại Việt Nam phổ biến nhất phải đề cập đến Vinfast. Vào năm 2017, nhãn hiệu xe của Việt Nam Vinfast được sáng lập bởi ông Phạm Nhật Vượng.

Logo xe ô tô Vinfast - Ảnh 38

Giải thích ý nghĩa các logo xe hơi ở Việt Nam Vinfast

 

» Logo xe ô tô Vinfast: Logo xe hơi chữ V in hoa được thiết kế tối giản. Đây vừa là chữ cái đầu trong tên tập đoàn Vingroup vừa là tên đất nước “đường cong chữ S”. Theo chia sẻ của người sáng lập, chữ V cách điệu cũng đại diện cho khát vọng vươn lên mạnh mẽ.

YouTube video

 

Đi xe Sedan và SUV của Vinfast đeo đồng hồ gì cho ngầu?

 

10. Toyota

Năm 1937, ông Akio Toyoda chính thức cho ra mắt thương hiệu xe hơi cùng tên tại Nhật Bản.

» Logo xe ô tô Toyota: kết hợp 3 hình elip sắp đặt lồng vào nhau. Thiết kế logo Toyota mang ý nghĩa biểu tượng cho khách hàng, công nghệ và sản phẩm.

Logo xe ô tô Toyota - Ảnh 39

Giải mã ý nghĩa thương hiệu logo xe hơi Toyota

 

11. Mitsubishi

Vào năm 1870, tập đoàn Mitsubishi do ông Iwasaki Yataro tạo lập nên tại Nhật. Tên thương hiệu xe hơi Nhật Bản dịch ra nghĩa là ba viên kim cương. Cho những ai chưa biết thì hình ảnh này tượng trưng cho gia huy dòng họ nhà Iwasaki.

» Logo xe ô tô Mitsubishi: sử dụng hình ảnh 3 viên kim cương đặt đối diện với nhau. 

Logo xe ô tô Mitsubishi - Ảnh 40

Lý giải các logo xe hơi ở Việt Nam hãng Mitsubishi

 

12. Lexus

Vào năm 1989, Lexus thuộc phân khúc xe hơi hạng sang của tập đoàn Toyota chính thức ra mắt thị trường. Xe ô tô có logo chữ L theo đuổi giá trị hoàn mỹ nên đầu tư từng chút về thiết kế, động cơ và công nghệ.

» Logo xe ô tô Lexus: tận dụng khung viền elip quen thuộc trong logo hãng Toyota. Đặt ở vị trí trung tâm logo xe sang Lexus là chữ L cách điệu in nghiêng.

Logo xe ô tô Lexus - Ảnh 41

Giải thích ý nghĩa logo xe hơi chữ L hãng Lexus

 

13. Suzuki

Từ năm 1909, tập đoàn Suzuki đã được ông Michio Suzuki sáng lập tại Nhật. Tuy nhiên, phải đến năm 1955, Suzuki mới bắt đầu chuyển hướng sang sản xuất xe hơi.

» Logo xe ô tô Suzuki: lấy cảm hứng từ chữ cái đầu tiên trong tên hãng – chữ S cách điệu với gam màu đỏ sáng chói.

Logo xe ô tô Suzuki - Ảnh 42

Lý giải ý nghĩa logo các hãng xe ô tô tại Việt Nam Suzuki

 

14. Land Rover

Hãng xe hơi Land Rover trực thuộc tập đoàn xe sang Jaguar Land Rover của nước Anh. Vào năm 1948, Land Rover lần đầu ra mắt thị trường và nhận được sự ủng hộ tích cực.

» Logo xe ô tô Land Rover: đơn giản với tên hãng in nghiêng, màu trắng đặt trong hình elip nền xanh lá.

Logo xe ô tô Land Rover - Ảnh 43

Giải mã ý nghĩa logo các dòng xe ô tô Land Rover

 

15. Isuzu

Năm 1916, nhà sản xuất xe tải Isuzu lớn hàng đầu Nhật chính thức trình làng thị trường. Tên thương hiệu Isuzu được đặt theo tên dòng sông cạnh đền thờ linh thiêng tại Nhật – đền  Ise Grand.

» Logo xe ô tô Isuzu: sử dụng hình ảnh hai cột trụ màu trắng trên nền đỏ, tạo cảm nhận về giá trị vững mạnh.

Logo xe ô tô Isuzu - Ảnh 44

Lý giải logo các hãng xe ô tô trên thế giới hiệu Isuzu

 

Người đi xe hơi thường đeo đồng hồ gì?

Vừa rồi là phần lý giải về ý nghĩa logo các hãng xe hơi trên thế giới. Phụ kiện thời trang đi kèm sẽ giúp bạn gia tăng giá trị đẳng cấp. Gợi ý cho bạn 5 thương hiệu đồng hồ sang chảnh được giới thượng lưu săn đón.

 

1. Doxa

Thành lập từ năm 1889, hãng đồng hồ Thụy Sỹ Doxa đã trải qua hơn 130 năm phát triển bền vững. Đến thời điểm hiện tại, sự độc lạ và cao cấp của Doxa vẫn không hề bị mai một. Thật vậy, kỹ thuật chế tác đồng hồ Doxa vô cùng công phu nên rất khó để sao chép.

Không chỉ gây ấn tượng ở thiết kế, đồng hồ Doxa còn đạt chuẩn chính xác Swiss Made. Nếu muốn sở hữu “cỗ máy” tuyệt đỉnh này, hãy tham khảo các bộ sưu tập Doxa Grandemetre, Doxa x Dorian Ho, Doxa Executive Slim

Đồng hồ Doxa kỹ thuật gia công mãn nhãn - Ảnh 45

Đồng hồ Doxa kỹ thuật gia công mãn nhãn đến từng chi tiết

 

TOP Doxa sang chảnh

2. Longines

Thương hiệu Longines thành lập từ năm 1832 ắt hẳn không còn xa lạ với giới chơi đồng hồ hạng sang. Thật vậy, không khó để bắt gặp các ngôi sao hàng đầu Hollywood đeo đồng hồ Longines. Một số bộ sưu tập trứ danh như Longines Master, Records, HydroConquest…

Vị thế của hãng đồng hồ Thụy Sỹ lớn mạnh như vậy là nhờ thiết kế sang trọng và vận hành chuẩn xác. Độ uy tín về bộ máy ETA đặt chuẩn Swiss Made đã minh chứng cho sự hoàn mỹ của Longines. 

Đồng hồ Longines đại diện cho sự đẳng cấp - Ảnh 46

Đồng hồ Longines đại diện cho giá trị đẳng cấp

 

TOP Longines bán chạy

3. Tissot

Đồng hồ Tissot cũng là thương hiệu đến từ Thụy Sỹ và được sáng lập vào năm 1853. Phân khúc mà Tissot hướng đến không hẳn quá cao cấp, vẫn có giá từ 5 triệu đồng. Độ hoàn thiện tinh xảo tuyệt đối là một trong những lý do đồng hồ Tissot được yêu thích.

Tissot cũng được trang bị bộ máy ETA vận hành mạnh mẽ giống thương hiệu Longines. Máy ETA từ lâu đã khẳng định được thông số kỹ thuật ưu việt và độ bền bỉ lâu dài. Hãy cân nhắc các bộ sưu tập bán chạy như Tissot Le Locle Automatic, T-Sport, T-Classic…

Đồng hồ Tissot sở hữu thời gian trữ cót 80 tiếng - Ảnh 47

Đồng hồ Tissot sở hữu thời gian trữ cót lên đến 80 tiếng

 

TOP Tissot bán chạy

4. Rado

Thương hiệu Rado ra đời năm 1917 thuộc tập đoàn đồng hồ lớn toàn cầu là Swatch Group. Không quá bất ngờ khi đồng hồ Rado thừa hưởng hàng loạt thế mạnh về chất liệu và bộ máy của Swatch Group.

Hãng đồng hồ Thụy Sỹ được đầu tư chỉn chu về chất liệu như kính Sapphire, thép không gỉ 316L, ceramic, trảm xà cừ, đắt giá nhất là kim cương. Một số bộ sưu tập đồng hồ Rado đáng sở hữu như Rado Julibé, Rado Captain Cook, Rado Florence…

Đồng hồ Rado chế tác chất liệu cao cấp - Ảnh 48

Đồng hồ Rado chế tác sắc nét với chất liệu cao cấp

 

TOP Rado thời thượng

5. Mido

Thương hiệu Mido ra mắt từ năm 1918 gây ấn tượng với triết lý “Timelessness is mark of true design”. Mido truyền tải thông điệp giá trị thực tế mới cho người dùng mới tồn tại lâu nhất chứ không phải xu hướng.

Đồng hồ Mido được tạo ra với bộ máy chuẩn xác và chất liệu bền bỉ nhất. Không chỉ vậy, độ bền của “cỗ máy” Mido còn được đánh giá cao khi có dòng chống nước lên đến 30ATM. Bộ sưu tập đem đến trải nghiệm hoàn mỹ như Mido Rainflower, Belluna, Mido Commander

Đồng hồ Mido lấy cảm hứng từ địa danh nổi tiếng - Ảnh 49

Đồng hồ Mido sáng tạo thiết kế lấy cảm hứng từ địa danh nổi tiếng

 

TOP Mido bán chạy

Người đi xe hơi thường đeo mắt kính nào?

Ngoài các mẫu đồng hồ sang trọng, hãy hoàn thiện cách phối đồ cùng với kính mát thời trang. Kính mát vừa mang đến ngoại hình lịch lãm, quý phái vừa bảo vệ mắt khỏi nắng khi lái xe hơi. Gợi ý cho bạn 5 thương hiệu mắt kính râm hàng hiệu đẹp nhất hiện nay.

 

1. Kính Dior

Kính Dior luôn sở hữu khí chất quyến rũ, yêu kiều cực kỳ cuốn hút cho phái đẹp. Thương hiệu Dior mong muốn đem đến nét đẹp sang chảnh của nước Pháp trong từng mẫu mã. Kính Dior là phụ kiện lý tưởng cho các nàng yêu thích phong cách nhẹ nhàng, tinh tế.

Công nghệ bảo vệ mắt của kính Dior cũng tạo nên tiếng vang cho hãng. Cụ thể, tròng kính mát Dior đa số đều trang bị lớp phủ lọc tia UV, hạn chế chói hiệu quả khi đi ra nắng.

Kính Dior lối thiết kế nhẹ nhàng, nữ tính - Ảnh 50

Kính Dior sở hữu lối thiết kế nhẹ nhàng, nữ tính

 

Thương hiệu Dior của nước nào? Dior có gì đặc biệt? Giá bán

Thương hiệu Dior của nước nào? Dior có gì đặc biệt? Giá bán

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Kính Versace

Khi chiêm ngưỡng các bộ sưu tập của Versace, người dùng luôn phải trầm trồ trước nét đẹp độc đáo. Hãng kính thời trang ưa chuộng dùng cảm hứng sáng tạo trừu tượng, nghệ thuật Pop Art và Hy Lạp, La Mã.

Vì vậy, kính Versace phù hợp nhất với những ai có chút nổi loạn, thích phá cách. Thương hiệu Versace luôn đổi mới trong phong cách để mang đến nhiều mẫu mã cho khách hàng. Chẳng hạn như kính mắt mèo Versace gọng Havana đã từng gây bão trên thị trường quốc tế.

Kính Versace thiết kế trừu tượng, phá cách - Ảnh 51

Kính Versace chuộng thiết kế trừu tượng, phá cách

 

3. Kính Burberry

Không khó để bắt gặp các fashionista đình đám trưng diện kính hiệu Burberry. Hãng kính Burberry không gây nhàm chán ở một kiểu phong cách mà luôn tìm cách đa dạng hóa. Chẳng hạn như kiểu dáng thanh lịch hay hầm hố, cá tính, Burberry đều đáp ứng được.

Từng đường cắt trên mắt kính Burberry đều được hoàn thiện chỉn chu. Ngoài tính thẩm mỹ, Burberry còn đảm bảo về công nghệ mắt với tròng kính nhựa tổng hợp, thủy tinh cao cấp.

Kính Burberry hoàn thiện sắc nét, góc cạnh - Ảnh 52

Kính Burberry hoàn thiện sắc nét, góc cạnh trong từng đường cắt

 

4. Kính Oakley

Khác với giá trị thời trang phổ biến, kính hiệu Oakley lại đầu tư mạnh về tính năng thể thao hơn. Từ khi thành lập năm 1975, hãng kính của Mỹ đã được các vận động viên chuyên nghiệp đánh giá cao.

Công nghệ HD Polarized được ứng dụng trên kính Oakley giúp tăng khả năng chịu nhiệt. Tròng kính Oakley sử dụng là loại Plutonite cho độ chiết suất quang học cao để tăng tầm nhìn rõ nét. Về gọng kính, hãng Oakley chuyên dùng chất liệu nhựa acetate, titanium chắc chắn.

Kính Oakley phục vụ nhu cầu kính mát thể thao - Ảnh 53

Kính Oakley phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng kính mát thể thao

 

5. Kính Rayban

Tương tự với kính Oakley, thương hiệu Rayban cũng tập trung vào lối thiết kế thể thao. Nếu ai yêu thích vận động ngoài trời thì kính Rayban là lựa chọn hoàn hảo. Đó là nhờ công nghệ bảo vệ mắt khỏi tia UV ưu việt hàng đầu của hãng kính Mỹ.

Trong điều kiện sử dụng dưới trời nắng gắt, đôi mắt của bạn sẽ không thấy chói hay khó chịu. Không chỉ vậy, đeo kính Rayban nhìn vào màn hình điện tử cũng có hiệu quả tương tự. Tính năng lọc ánh sáng xanh được Rayban trang bị tối đa trên các sản phẩm.

Kính Rayban bảo vệ mắt tốt trước tia UV - Ảnh 54

Kính Rayban vừa thời trang vừa bảo vệ mắt tốt trước tia UV

 

Lời kết

Hải Triều vừa lý giải ý nghĩa tất cả các logo xe hơi trên thế giới và ở Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng giới thiệu một số hãng đồng hồ và kính nổi đình đám về tính thẩm mỹ và hữu dụng. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về logo các hãng xe ô tô.

 

Có thể bạn quan tâm:

Top 10 các hãng xe ô tô đắt nhất thế giới được săn lùng

Xe Maybach giá bao nhiêu? TOP 10 chiếc bán chạy nhất

Danh sách biển số xe các tỉnh Việt Nam mới nhất năm 2022

 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *